5+ cách thông bồn cầu bị tắc nặng, nghẹt đầy nước tại nhà

Bồn cầu bị nghẹt đầy nước là hiện tượng rất thường gặp trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá lo lắng vì có rất nhiều cách giúp bạn có thể tự xử lý tình trạng này mà không tốn quá nhiều chi phí. Dưới đây 5 cách tự thông bồn cầu bị tắc nặng và nghẹt đầy nước mà bạn có thể tham khảo áp dụng ngay bây giờ.

1. Cách tự thông bồn cầu bị tắc nặng bằng hỗn hợp bột baking soda, nước nóng và giấm ăn

Bột baking soda và giấm ăn đều là các chất có tính axit có khả năng ăn mòn mạnh. Còn nhiệt độ nóng của nước sẽ giúp làm tan rã rác thải và các mảng bám dầu mỡ bên trong bồn cầu. Vì thế, kết hợp nước nóng cùng baking soda và giấm ăn là cách thông tắc bồn cầu bị tắc nghẹt đơn giản mà hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng baking soda như sau:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm 500g bột baking soda, 500ml giấm ăn và 3 lít nước nóng. Sau đó trộn giấm ăn với baking soda rồi đổ thẳng xuống lỗ thoát nước của bồn cầu.
  • Bước 2: Chờ qua đêm rồi tiếp tục đổ nước nóng vào bồn cầu để thúc đẩy quá trình làm tan rã chất thải.
  • Bước 3: Liên tục nhấn xả nước bồn cầu để kiểm tra hiệu quả thông tắc bồn cầu. Nếu hiện tượng tắc nghẹt chưa được xử lý tốt thì thực hiện lặp lại. Chắc chắn, khả năng thông tắc bồn cầu có thể đạt hiệu quả đến 80%.
Tự thông bồn cầu bị tắc bằng bột baking soda và giấm ăn

2. Sử dụng pittong hoặc bơm thụt cao su để thông bồn cầu

Pitong hay bơm thụt cao su đều là các dụng cụ quen thuộc trong nhà vệ sinh. Công dụng của chúng chính là thông tắc bồn cầu bị tắc nghẹt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để tự thông bồn cầu bị nghẹt.

Bạn hãy lấy pitong hoặc cây bơm thụt cao su chuyên dụng, đưa xuống miệng lỗ thoát nước sao cho kín khít nhất có thể rồi liên tục bơm và thụt tương tự như việc bơm xe đạp. Thực hiện lặp lại khoảng 3 – 4 lần bạn sẽ thấy hiện tượng tắc nghẹt bồn cầu được xử lý nhanh chóng.

Xem thêm: Top 05 Cây thông bồn cầu giá rẻ

3. Cách tự thông bồn cầu bị nghẹt bằng dây lò xo

Đặc điểm của dây lò xo là có tính đàn hồi và dẻo dai. Nó có thể co lại và giãn ra một cách linh hoạt nên bạn có thể sử dụng để đẩy các rác thải bám đọng trong lòng ống thoát nước của bồn cầu. Khi đó bồn cầu sẽ được khơi thông và sử dụng lại như bình thường.

Cách làm này cũng có thể áp dụng cho tình trạng tắc nghẹt đường ống thoát nước mức độ nhẹ do vụn thức ăn hay mảng bám dầu mỡ lâu ngày.

Xem thêm: Top 07 Dụng cụ thông bồn cầu phổ biến

Thông bồn cầu tắc nghẹt nhanh chóng bằng dây lò xo

4. Thông bồn cầu bị tắc nghẹt bằng băng keo dán hay miếng dán

Nếu bạn chưa biết bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao thì có thể dùng băng keo hay các loại băng dán khổ lớn để khơi thông tắc nghẽn cho bồn cầu. Đây là việc lợi dụng áp suất lớn của không khí trong bồn cầu để tống thải rác và dị vật xuống bể chứa mang lại hiệu quả khả quan mà nhiều người đã áp dụng thành công.

Các bạn có thể tham khảo các bước thông bồn cầu bằng băng dính như sau:

  • Bước 1: Dùng băng dính khổ lớn đảm bảo có thể che kín khít toàn bộ phần miệng của bồn cầu. Dán băng dính thành nhiều lớp một cách chắc chắn nhất có thể để tạo được áp suất lớn nhất cho không khí bên trong.
  • Bước 2: 1 tay nhấn nút xả nước ở bên nhiều nước nhất tay còn lại ấn nhẹ xuống vị trí phập phồng của băng dính để tạo nên áp suất lớn nhất giúp chất thải và các dị vật gây tắc nghẹt dễ dàng bị đẩy xuống bể chứa.

5. Thông bồn cầu cực nhanh bằng nước sôi

Nếu xác định được nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẹt do bị bám dầu mỡ hay các cặn bã của chất thải thì nước sôi có thể giúp bạn thông tắc bồn cầu cực kỳ nhanh chóng.

Theo đó, bạn hãy đun sôi 3 lít nước rồi đổ trực tiếp xuống lỗ thoát nước bồn cầu với áp lực lớn nhất có thể. Các chất thải gây tắc nghẹt bồn cầu sẽ bị nhiệt độ và áp suất lớn của nước đẩy trôi xuống bể phốt trong một nốt nhạc.

Nước sôi có thể giúp thông tắc nghẹt bồn cầu

6. Cách thông bồn cầu bị tắc nặng tại nhà bằng hóa chất chuyên dụng

Nếu cả 5 cách làm trên đều không thể giúp bạn thông tắc bồn cầu như mong muốn thì có thể sử dụng bột thông bồn cầu chuyên dụng. Đây là sản phẩm được sản xuất từ các loại hóa chất có tính ăn mòn cao nên chúng có thể tạo ra phản ứng làm tan rã và phân hủy chất thải, rác thải khi tiếp xúc trực tiếp.

Bạn có thể tìm mua hóa chất ở các siêu thị lớn, cửa hàng bán thiết bị vệ sinh hay các nền tảng thương mại điện tử đều được. Tuy nhiên, hãy chú ý chọn mua các sản phẩm vi sinh, được Bộ y tế kiểm định và cho phép lưu hành để tránh gặp phải các tác động không mong muốn đối với sức khỏe.

Xem thêm: bột thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Trên đây là các thông tin chia sẻ về cách thông bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả, đơn giản và ít tốn kém chi phí nhất. Hãy liên hệ đến Thietbivesinh247.com nếu cần tìm mua các loại bột thông cống chất lượng, an toàn cho sức khỏe với giá bán cạnh tranh nhất thị trường.

Viết một bình luận