#5 cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn do băng vệ sinh cực dễ

Bồn cầu bị tắc nghẽn do băng vệ sinh là tình trạng xảy ra rất phổ biến. Điều này không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt thường ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và vấn đề vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, nếu biết đến 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh siêu dễ dưới đây chắc chắn mọi người sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề này.

1. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng móc quần áo

Móc quần áo là vật dụng gia đình rất quen thuộc với tất cả mọi người trong số chúng ta. Thế nhưng ít ai biết ngoài công dụng để treo quần áo thì nó còn là công cụ có thể thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả.

Nếu bồn cầu đang bị tắc nghẹt băng vệ sinh hay do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh thì bạn đừng vội lo lắng. Hãy chuẩn bị một chiếc móc quần áo rồi làm theo hướng dẫn dưới đây là sự cố sẽ khắc phục nhanh chóng.

  • Bước 1: Uốn thẳng chiếc móc quần áo rồi uốn một đầu thành dạng móc câu. Sau đó quấn một miếng vải vào đầu móc và buộc chặt lại.
  • Bước 2: Đầy phần đầu móc quần áo có buộc miếng vải xuống lỗ thoát nước của bồn cầu đến vị trí bị tắc nghẽn. Tiếp đến bạn liên tục đẩy lên đẩy xuống chiếc móc cho đến khi vật gây tắc nghẽn được đẩy xuống hầm chứa.
  • Bước 3: Nhấn nút xả nước để kiểm tra hiệu quả của công việc.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Dùng móc quần áo để thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

2. Dùng cây bơm thụt bồn cầu chuyên dụng

Cây bơm thụt bồn cầu chuyên dụng là dụng cụ quen thuộc trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Với các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt băng vệ sinh mức độ nhẹ thì chúng ta hoàn toàn có thể xử lý bằng cây bơm này. Bạn có thể tìm mua cây bơm thụt bồn cầu chuyên dụng ở các cửa hàng bán thiết bị nhà vệ sinh hoặc đặt mua online đều được.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng cây bơm thụt:

  • Bước 1: Đặt phần đầu cây bơm thụt xuống lỗ thoát nước bồn cầu sao cho đảm bảo được độ kín khít nhất có thể.
  • Bước 2: Liên tục bơm và thụt cây thông tắc bồn cầu xuống lỗ thoát nước của bồn cầu tương tự như việc bơm xe đạp. Cuối cùng ấn thật mạnh cây bơm thụt xuống rồi rút lên một cách dứt khoát.
  • Bước 3: Kiểm tra lại bồn cầu xem đã được thông tắc hay chưa. Nếu tình trạng tắc nghẹt chưa được xử lý thì thực hiện lặp lại cho đến khi dị vật gây tắc nghẽn được đẩy xuống hầm chứa.

3. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng bột baking soda và nước nóng + giấm ăn

Để thông bồn cầu bằng baking soda thì bạn hãy chuẩn bị 1 gói bột baking soda, 2 lít nước nóng và 2 chén giấm ăn rồi thực hiện lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Đổ baking soda và giấm ăn vào lỗ thoát nước của bồn cầu.
  • Bước 2: Chờ khoảng 20 phút sau tiếp tục đổ nước nóng vào giữa miệng bồn cầu. Phản ứng hóa học giữa bột baking soda, giấm và nước nóng chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý tình trạng tắc nghẹt bồn cầu hiệu quả mà an toàn.
  • Bước 3: Nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc nghẹt hay không.

Xem thêm: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Thông tắc bồn cầu hiệu quả với bột baking soda

4. Lợi dụng áp lực nước để thông tắc bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Có thể nói rằng, đây chính là cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh đơn giản nhất mà không tốn một đồng chi phí nào mà lại có hiệu quả cao bạn có thể thực hiện nay bây giờ. Khi tạo được áp lực nước đủ lớn, băng vệ sinh và các dị vật gây tắc bồn cầu sẽ được đẩy xuống hầm chứa cực dễ dàng.

Theo đó, bạn chỉ cần đổ nước đầy vào 1 xô lớn rồi đổ trực tiếp xuống lỗ thoát nước bồn cầu với áp lực lớn nhất có thể. Sau đó nhấn nút xả nước liên tục rồi kiểm tra lại kết quả. Khả năng thông tắc bồn cầu của áp lực nước chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy.

Lưu ý: cách làm này chỉ có thể mang lại hiệu quả tích cực với những trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt mức độ nhẹ. Nếu bồn cầu liên tục bị tắc nghẹt và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn thì mọi người cần tìm giải pháp khác mang tính triệt để hơn.

Xem thêm: cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Áp lực nước đủ lớn sẽ giúp thông bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh

5. Thông bồn cầu bị tắc bằng các loại hóa chất chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất chuyên dụng được dùng để thông tắc bồn cầu do băng vệ sinh, giấy hoặc các trường hợp tắc nghẹt mức độ nhẹ. Theo đó, bạn chỉ cần đến cửa hàng bán thiết bị nhà vệ sinh để mua hóa chất thông cống hoặc đặt mua trên các nền tảng thương mại điện tử. Sau đó làm theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất là tình trạng tắc nghẹt bồn cầu có thể được xử lý nhanh chóng.

Trên đây là một số chia sẻ về 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh nhất. Nếu hiện tượng tắc bồn cầu không được xử lý hoặc không đạt được kết quả như mong đợi thì bạn hãy liên hệ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp của Thietbivesinh247. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng kịp thời, hiệu quả với chi phí ưu đãi nhất thị trường.

Viết một bình luận