Top 07 Dụng cụ thông bồn cầu phổ biến nhất hiện nay

Bồn cầu bị tắc là vấn đề đau đầu nhất của mọi gia đình. Bồn cầu bị tắc không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn gián tiếp gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Trong tình huống này, bạn rất cần đến sự hỗ trợ của dụng cụ thông tắc bồn cầu. Vậy 7 dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả nhất là gì? Mọi thứ sẽ được bật mí trong nội dung bài viết tiếp theo của Thietbivesinh247.

1. Dụng cụ thông bồn cầu dạng cầm tay – Pittong

Một dụng cụ thông tắc bồn cầu vô cùng tiện dụng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là cây thông bồn cầu – pittong. Pittong hay còn gọi là cây thụt được thiết kế với thân dài, nhỏ gọn để dễ dàng cầm nắm và được làm bằng nhựa nên rất nhẹ. Đầu pit tông được làm bằng cao su, có cấu tạo hình bán cầu. Viền ngoài của pittong dày dặn giúp hút chặt trong quá trình xả bồn cầu đạt hiệu quả tốt nhất.

Top 7 dụng cụ thông cầu phổ biến hiện nay
Top 7 dụng cụ thông cầu phổ biến hiện nay

Giá tham khảo từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng.

Mục đích: Pittong dùng để tạo ra áp lực nước bằng cách đẩy lên xuống nhiều lần. Khi xác định được điểm tiếp xúc giữa đỉnh Pittong và miệng bồn cầu là chặt và khít với nhau. Lúc này tất cả các vật cản gây tắc nghẽn sẽ được đẩy ra ngoài và đường ống thoát nước được làm khô.

2, Dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả – Dây thông bồn cầu

Dụng cụ dây thông bồn cầu là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu cơ bản và phổ biến hiện nay. Các dòng bồn cầu thường được làm bằng thép, inox, sắt… inox. Sản phẩm có cấu trúc giống như lò xo và có nhiều chiều dài và kích thước khác nhau. Một đầu của dây bồn cầu có vòi để đẩy rác và chất thải. Đầu còn lại nối với tay gạt (tay quay) thuận tiện cho người dùng điều khiển và sử dụng.

Xem thêm: Top 05 Cây thông bồn cầu giá rẻ

Top 7 dụng cụ thông cầu phổ biến hiện nay
Top 7 dụng cụ thông bồn cầu phổ biến hiện nay

Ưu điểm của vòi vệ sinh:

  • Kích thước dây rất đa dạng: 2m, 3m, 5m,… 20m cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
  • Ngoài việc dùng để thông tắc bồn cầu, sản phẩm này còn có thể dùng để xử lý tắc nghẽn ở bồn rửa, cống rãnh,….
  • Loại dây thông bồn cầu có giá thành rẻ, đặc biệt còn sử dụng được nhiều lần rất tiết kiệm.
  • Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần luồn dây vào ống thoát và quay tay quay là có thể thoát chất thải ra ngoài.
  • Giúp bồn cầu thông tắc nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cống.

3. Dụng cụ thông bồn cầu hình phổ biến có dạng móc xoắn

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu gia đình hiệu quả và hợp túi tiền. Thiết bị có hình dạng giống như một chiếc máy khoan với thiết kế đầu xoắn. Ở đầu còn lại là bánh xe và tay cầm. Khi bạn xoay tay cầm, mặt số sẽ giải phóng sợi dây lò xo có cùng chiều dài, đẩy dây vào sâu hơn trong hệ thống bên trong, giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vật thể lạ lớn hơn từ đường ống xuống.

Loại công cụ này có nhiều chiều dài khác nhau, từ 1,5m đến 10m. Theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn độ dài phù hợp.

Giá tham khảo dao động từ 100.000 đồng đến 550.000 đồng tùy theo độ dài của ống xoay.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng móc xoắn
Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng móc xoắn

Công dụng: Thiết bị này rất đơn giản và tiện lợi, dễ dàng mang theo và có thể được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Thiết bị thông tắc móc xoắn cũng phù hợp với các tắc nghẽn nông, tùy theo chiều dài từ 1.5m-20m.

Xem thêm: Top 10 Dung dịch thông bồn cầu hiệu quả

4.Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Trong số 15 cách thông tắc bồn cầu hiện nay thì dụng cụ thôn bồn cầu là dụng cụ quen thuộc trong nhiều gia đình. Máy bơm thông tắc bồn cầu hoạt động dựa trên áp lực, đẩy chất thải xuống bể nhanh hơn.

Để thông tắc bồn cầu, bạn cần chú ý đặt ống hít ở vị trí phù hợp sao cho vừa vặn hướng xuống dưới, đồng thời không dùng lực quá mạnh để phần ống hút không bị lệch và nước bắn ra ngoài. Khi sử dụng bơm thụt, bạn cần bơm liên tục để khí nén đẩy chất thải xuống dưới.

Mức giá tham khảo từ 40.000đ – 60.000đ.

Công dụng: Cũng có hình dạng giống piston nhưng máy bơm thông tắc bồn cầu giúp bạn không cần phải tự tháo ra mà chỉ cần giữ phần đầu của cần kéo lên xuống để tạo áp lực.

5. Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi thông tắc là dụng cụ thông bồn cầu vệ sinh thông minh, được thiết kế theo cơ chế hoạt động tạo ra áp suất khí nén trong đường ống. Bạn chỉ cần thổi còi và khí nén được xả ra với áp suất lớn, đẩy mọi chất thải, vật cản ra ngoài một cách nhanh chóng.

Giá từ 150.000đ đến 450.000đ.

Mục đích: Thiết kế nhỏ gọn vừa tay cầm, dễ sử dụng, không cần áp lực, chỉ cần nhấn công tắc.

6.Máy áp khí thông tắc cầu, thông tắc cống nghẹt

Máy áp khí cũng là một thiết bị đặc biệt rất hiệu quả, nguyên lý hoạt động của bồn cầu hơi dựa trên áp suất của không khí. Nếu máy ép thủy lực sử dụng sức mạnh của nước để đẩy chất thải xuống bể phốt thì máy ép khí sử dụng áp lực từ không khí để đẩy chất thải đi.

Mức giá tham khảo từ 200.000đ – 400.000đ.

Máy áp suất để thông tắc cầu cống nghẹt 
Máy áp suất để thông tắc cầu cống nghẹt 

Công dụng: Thường được sử dụng trong các công trình lớn, có thiết kế đường ống phức tạp, có thể giải quyết hầu hết các vấn đề tắc nghẽn mà không ảnh hưởng đến cống rãnh.

Xem thêm: Thuốc thông bồn cầu loại nào tốt nhất?

7. Dụng cụ thông bồn cầu loại cầm tay thông dụng

Dụng cụ đầu tiên trong số dụng cụ thông bồn cầu kể trên là loại cầm tay, ống có thiết kế bằng thép không gỉ chắc chắn, và ½ ống còn lại là sợi dây linh hoạt gắn thêm đầu mút, để loại bỏ các chất bẩn trong đường cống. Bên trên ống thép không gỉ là thiết bị xoay bằng tay.

Để sử dụng, bạn hãy thả dây chì vào bồn cầu và xoay tròn phần cán, lúc này chất bẩn và vật lạ sẽ bị cuốn trôi hoặc đẩy xuống hầm cầu, giúp bạn “giải phóng” đường ống của mình ngay lập tức. Dụng cụ này thích hợp cho các trường hợp tắc nghẽn nông, ít chất thải và chiều dài tối đa là 1 mét.

Có thể thấy, tắc nghẽn bồn cầu đã trở thành vấn đề quen thuộc của nhiều gia đình. Vì vậy, để đảm bảo có thể xử lý bồn cầu bị tắc một cách hiệu quả nhất, bạn nên trang bị cho mình một trong 7 dụng cụ thông bồn cầu trên đây.

Viết một bình luận