Lý do và 6 cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước không chỉ gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng mà còn dẫn đến những tác động tiêu cực cho sức khỏe cũng như môi trường sống nếu để tình trạng này kéo dài. Vì thế, việc xác định rõ nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục bồn cầu bốc mùi hôi bất thường là điều cần thiết cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Lý do phổ biến khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Theo chia sẻ của các kỹ thuật viên trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng toilet bị hôi sau mỗi lần sử dụng. Theo đó, những lý do xảy ra phổ biến nhất mà mọi người lại ít để ý đến, đó là:

Lý do phổ biến khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Lý do phổ biến khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
  • Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do đường ống thoát nước bám đầy chất thải, rác thải sinh hoạt, chẳng hạn như: Bã trà, bao cao su, thức ăn thừa, giấy vệ sinh không tiêu hủy hết,…
  • Bồn cầu tỏa ra mùi hôi khó chịu do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt đường ống thoát khí khiến đường ống bị tắc, mùi hôi chất thải không được xử lý triệt để.
  • Lắp đặt đường thoát chất thải của bồn cầu nhầm sang đường ống thoát sàn hoặc đường thoát nước rửa bát cũng có thể là lý do khiến bồn cầu bốc ra thứ mùi khó chịu.
  • Bồn cầu có mùi hôi do hầm chứa chất thải đã đầy mà không được thông hút định kỳ.
  • Bồn cầu đã quá hạn sử dụng, tuổi thọ sản phẩm đã “quá đát” sẽ thường xảy ra tình trạng hở hoặc nứt vỡ tạo đường thoát khí cho mùi hôi chất thải bốc lên.
  • Siphon được lắp đặt thấp hơn lượng nước trong bồn cầu thì khả năng xử lý mùi hôi cũng kém hiệu quả hơn bình thường. Khi đó mùi hôi chất thải sẽ bốc ngược trở lại và lan tỏa khắp không gian gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Xem thêm: Cách tự sửa phao bồn cầu không ngắt nước

Những cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước hiệu quả nhất

Tùy theo từng nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu cho bồn cầu mà chúng ta có thể áp dụng những cách khắc phục khác nhau. Theo đó, mọi người có thể xử lý hầm cầu bị hôi bằng một số giải pháp dưới đây:

1. Cọ rửa, vệ sinh bồn cầu thường xuyên để xử lý mùi hôi

Thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh và bồn cầu bằng các loại nước tẩy chuyên dụng sẽ giúp xử lý mùi hôi hiệu quả. Các chất tẩy và mùi thơm dễ chịu trong các loại nước tẩy này sẽ nhanh chóng đánh bay những mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh và sớm trả lại không gian sạch sẽ, thơm mát cho nhà vệ sinh.

Những cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước hiệu quả nhất
Những cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước hiệu quả nhất

Khi áp dụng cách này thì bạn nên chú ý lựa chọn các loại hóa chất được Bộ y tế cấp phép sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Mẹo xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng diêm

Khi đốt những que diêm lên, khí lưu huỳnh trong diêm sẽ nhanh chóng lan tỏa trong không khí và phân tán mùi hôi khai khó chịu trong nhà vệ sinh. Vì thế nếu bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước mọi người có thể áp dụng cách này để đạt được kết quả nhanh nhất.

3. Cách xử lý bồn cầu bị hôi bằng quả chanh tươi

Chanh là loại quả mọng nước chứa hàm lượng axit rất cao cùng mùi thơm tinh dầu dễ chịu từ lớp vỏ bên ngoài sẽ đem lại tác dụng làm sạch và xử lý mùi hôi nhà vệ sinh rất tốt. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vắt lấy nước cốt của 5 – 7 quả chanh to rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu là xong. Sau 1 – 2 giờ bạn nhấn nút xả nước chắc chắn mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa.

Xem thêm: lý do nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

4. Xử lý hầm cầu bị hôi bằng rượu trắng

Rượu trắng có tính chất sát khuẩn cao cùng mùi hương dễ chịu nên có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh khá hiệu quả và an toàn. Bạn hãy cọ rửa sạch sẽ bồn cầu rồi đổ 1 ly rượu trắng khoảng 40 độ vào xung quanh bồn cầu sau đó đậy nắp bồn lại. Sau 10 phút bạn nhấn nút xả nước sẽ thấy mùi hôi thối khó chịu đã được xử lý.

5. Đánh bay mùi hôi bồn cầu bằng baking soda

Baking soda là một loại muối nở có tác dụng làm trắng và khử mùi hôi bồn cầu khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để khử mùi hôi cho bồn cầu bằng bột baking soda bạn chỉ cần hòa 01 gói nguyên liệu với 1 lít nước rồi đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Sau khoảng 10 – 15 phút cọ rửa lại bồn cầu và nhấn nút xả là mùi hôi khó chịu sẽ tan biến nhanh chóng.

Xem chi tiết: thông bồn cầu bằng baking soda

6. Xử lý triệt để mùi hôi bồn cầu bằng các thông tắc định kỳ

Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để thông tắc nhà vệ sinh, bể chứa, hố ga định kỳ 3 – 6 tháng/ lần là cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước hiệu quả triệt để nhất mọi người nên áp dụng.

Xử lý triệt để mùi hôi bồn cầu bằng các thông tắc định kỳ
Xử lý triệt để mùi hôi bồn cầu bằng các thông tắc định kỳ

Bên cạnh tác dụng khử mùi hôi, dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp còn giúp mọi người sửa chữa, khắc phục các lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng đến chất lượng khử mùi hôi nhà vệ sinh. Góp phần bảo vệ sức khỏe và giữ gìn môi trường sống trong lành cho mọi người.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước hiệu quả nhất. Nếu có điều gì thắc mắc hay cần sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp hãy liên hệ lại cho Thietbivesinh247 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng với chi phí ưu đãi nhất.

Viết một bình luận