So sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ – Lựa chọn phù hợp cho bạn

Nắp bồn điện tử và nắp bồn rửa cơ là hai dòng sản phẩm vệ sinh rất được ưa chuộng. Vậy, nếu phải chọn một thì bạn nên sử dụng dòng sản phẩm nào? Cùng Thietbivesinh247 tìm hiểu về việc so sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ sau đây nhé.

Mời bạn xem thêm:

Nắp bồn cầu điện tử là gì?

Nắp bồn cầu điện tử là những sản phẩm nắp bồn cầu sử dụng điện năng, cung cấp các tính năng hiện đại một cách tự động thông qua bảng điều khiển. Trên thị trường, nắp bồn điện tử còn được gọi là Nắp Washlet hoặc nắp bồn thông minh.

Các tính năng của nắp bồn điện tử
Nắp điện tử là gì? Các tính năng của sản phẩm

Tùy vào giá thành, những sản phẩm nắp bồn cầu thông minh sẽ có các tính năng, công nghệ khác nhau. Một vài tính năng phổ biến nhất có thể kể đến hiện nay bao gồm:

 • Tự động làm sạch bằng vòi xịt.
 • Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ phun nước.
 • Massage người dùng.
 • Làm ấm bề mặt bồn.
 • Tự động vệ sinh, khử khuẩn.
 • Sấy khô.

Nắp bồn cầu rửa cơ là gì?

Nắp bồn cầu rửa cơ có thể hoạt động mà không cần kết nối nguồn điện
Nắp bồn cầu rửa cơ có thể hoạt động mà không cần kết nối nguồn điện

Nắp bồn cầu rửa cơ hay Eco-washer là sản phẩm thiết bị vệ sinh dùng để kết hợp với bồn cầu. Nắp được tích hợp vòi xịt vệ sinh, có thể dễ dàng kích hoạt thông qua cần gạt điều khiển bằng tay.

Nắp rửa cơ không sử dụng điện. Sản phẩm chỉ cần được kết nối với đường ống nước để có thể hoạt động. Hiện nay, sản phẩm nắp bồn rửa cơ đang được sản xuất bởi các thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín nên có thể đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền.

So sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ

Nắp bồn rửa cơ hay nắp bồn thông minh đều có ưu – nhược điểm riêng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như thuận lợi hơn trong quyết định mua hàng, sau đây là so sánh về hai dòng nắp bồn này.

Ưu điểm nắp bồn điện tử và nắp bồn rửa cơ

So sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ
So sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ có nhiều ưu điểm giống nhau

Dễ sử dụng

Nắp rửa cơ và nắp điện tử đều là những sản phẩm có khả năng kết hợp tốt với đa dạng sản phẩm bồn cầu. Thiết kế của nắp chắc chắn, bền bỉ, chống trầy xước tốt với chất liệu cao cấp. Từng sản phẩm đều đi kèm với bảng hướng dẫn chi tiết nên người dùng gần như sẽ không có vấn đề gì khi sử dụng thiết bị vệ sinh này.

Hỗ trợ làm sạch cho người dùng

Với các loại nắp bồn thông thường khác, bạn thường sẽ phải sử dụng vòi xịt hoặc giấy để tự vệ sinh cho bản thân. Với hai loại nắp bồn cầu kể trên, bạn sẽ được vệ sinh tự động chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Giá cả hợp lý

Giá thành cũng là một điểm cộng lớn cho hai dòng sản phẩm này. Nắp rửa cơ có giá khá phải chăng, thuận lợi để người dùng lắp đặt cho bồn cầu nhà mình. Trong khi đó, nắp rửa thông minh sẽ có giá thành tùy thuộc vào tính năng sản phẩm sở hữu, đảm bảo người dùng luôn nhận được giá trị tương xứng với chi phí bỏ ra.

Nhược điểm của nắp bồn điện tử và nắp rửa cơ

Nhược điệm của nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ
So sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ – nhược điểm từ dòng sản phẩm

Công bằng mà nói thì cả nắm điện tử lẫn nắp cơ đều không phải những sản phẩm hoàn hảo. Mỗi dòng sản phẩm đều có một số điểm yếu nhất định như sau.

Đối với nắp rửa điện tử:

 • Sản phẩm cần kết nối nguồn điện để hoạt động. Nếu không được lắp đặt cẩn thận, sản phẩm có thể gây hại đến người dùng.
 • Giá sản phẩm có phần nhỉnh hơn so với nắp rửa cơ.
 • Nắp cần được bảo dưỡng cẩn thận để có thể hoạt động lâu dài.
 • Kích thước khá lớn, chỉ phù hợp cho nhà vệ sinh tầm trung trở lên.

Đối với nắp bồn cầu cơ:

 • Chỉ có tính năng xịt nước thông qua tay gạt.
 • Số lượng sản phẩm không quá đa dạng.
 • Một số sản phẩm không thể làm sạch triệt để cho người dùng.

Để bạn nắm rõ hơn sự khác biệt giữa nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn rửa cơ, sau đây là bảng so sánh chi tiết hai sản phẩm.

Bồn rửa điện tử Bồn rửa cơ
Lắp đặt Cần kết nối với nguồn điện lẫn nguồn nước Kết nối với nguồn nước.
Tính năng Vệ sinh cơ thể, massage, sấy khô, khử mùi, tự vệ sinh,… Làm sạch cơ thể người dùng với các vòi xịt nước.
Giá sản phẩm Trung bình cao. Thấp hơn các sản phẩm nắp thông minh.
Không gian lắp đặt Nhà tắm, nhà vệ sinh kích thước tầm trung trở lên Phù hợp đa dạng không gian nhà vệ sinh.

Bảng so sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp rửa cơ

Mua nắp bồn cầu chính hãng giá tốt ở đâu?

Để có được những chiếc nắp bồn cần chất lượng và bền bỉ, bạn nên chọn sản phẩm do các thương hiệu nổi tiếng sản xuất. Tại khu vực TP.HCM, bạn có thể tìm đến Nội Thất HITA. Đây là đơn vị chuyên phân phối thiết bị vệ sinh chính hãng từ các thương hiệu lẫy lừng như TOTO, INAX, CAESAR,… Bên cạnh giá chiết khấu ưu đãi, HITA còn có dịch vụ tư vấn, vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Trên đây là so sánh nắp bồn cầu điện tư và nắp rửa cơ. Hy vọng với những thông tin được cung cấp, bạn sẽ biết được đâu là sản phẩm mà mình đang tìm kiếm. Chúc bạn và gia đình có cuộc sống mạnh khỏe và tiện nghi hơn với chiếc nắp bồn cầu mới.

Viết một bình luận