Cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản và hiệu quả

Trong đời sống của chúng ta, tắc nghẽn bồn cầu là chuyện thường gặp. Nguyên do vì có vật cứng làm cản trở, tắc bồn cầu hoặc bể phốt đầy. Thế nên mỗi chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn những cách xử lý thông tắc bồn cầu. Thông bồn cầu bằng baking soda là một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả hiện nay.

Có nên thông tắc bồn cầu bằng baking soda?

Phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda là cách khá đơn giản, không cần phải sử dụng bất kỳ loại hóa chất độc hại nào. Từ đó, hiệu quả mà nó mang lại khác các giải pháp thông nghẹt khác. 

Khi áp dụng phương pháp khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc thông qua sự kết hợp baking soda cùng với những loại hợp chất khác, tạo ra các phản ứng hoá học nhằm phân hủy các chất thải nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Do đó, thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda là giải pháp tối ưu hiện nay.

Xem thêm: thông bồn cầu bằng băng dính

Sử dụng baking soda để thông thắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao
Sử dụng baking soda để thông thắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao

Ưu điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Ưu điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng baking soda

– Việc thông tắc bồn cầu nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian

– Dễ tìm mua baking soda và giá thành rẻ

– Không gây độc hại cho người trực tiếp làm việc thông tắc bồn cầu

– Nhiều đối tượng có thể thực hiện được phương pháp thông tắc này và nó mang lại hiệu quả cao

Hạn chế của việc thông tắc bồn cầu bằng baking soda

– Nếu nguyên nhân tắc bồn cầu là do hầm cầu đầy, vật cứng chặn, hay tác quá nặng thì sử dụng biện pháp này không đem lại hiệu quả. Nếu cố gắng thông nghẹt, bạn sẽ bị mất nhiều thời gian, chi phí mà không mang lại tác dụng gì.

– Thông bồn cầu bằng baking soda chỉ áp dụng được trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do chất thải mềm dễ phân hủy, bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, giấy vệ sinh, …

Xem thêm: cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda mang lại hiệu quả cao

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị khoảng 3 lít nước ấm. Lưu ý, bạn không nên lấy ít nước quá hoặc sử dụng nước quá nóng, như sẽ làm cho bồn cầu hay bể phốt xảy ra tình trạng bị nứt vỡ.
  • Tiếp theo, bạn đổ theo tỷ lệ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu, rồi để trong vòng 15 phút. Hỗn hợp này được đổ chung với nhau sẽ tạo ra quy trình phản ứng hóa học, làm cho các chất thải, giấy vệ sinh hay một số chất rắn khác mềm và tan ra. 
  • Sau đó, bạn tiến hành đổ nước ấm đã được chuẩn bị trước đó rồi đổ từ từ một cách nhẹ nhàng vào bồn cầu, bệ xí với lượng nước ngập bằng nửa bồn cầu. Các chất thải dẫn trôi xuống bể phốt.
  • Cuối cùng, bạn đậy nắp bồn cầu lại và để ngâm hỗn hợp thông bồn cầu bằng baking soda, giấm và nước ấm qua đêm để quá trình phản ứng thông tắc cống được thực hiện hiệu quả hơn.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi thực hiện thông tắc bồn cầu
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi thực hiện thông tắc bồn cầu

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Khi thông cống nghẹt bồn cầu bằng việc sử dụng baking soda thường được mọi người áp dụng. Bởi tính tiện lợi mà nó mang lại, bạn dễ dàng mua chúng ở bất kì cửa hàng nào hoặc nguyên liệu đã có ngay trong nhà bếp. Thế nhưng, bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề trong quá trình thông tắc bồn cầu sau đây:

  • Chuẩn bị dụng cụ và trang bị: Bạn cần đeo khẩu trang, găng tay, và che chắn cơ thể cẩn thận, tránh hỗn hợp bắn vào người: Baking soda là hợp chất hóa học có công thức là NaHCO3. Vì thế, khi thực hiện các thao tác thông bồn cầu bằng baking soda, bạn cần phải đeo đồ bảo hộ cơ thể nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất, hoặc mùi hôi từ bể phốt bốc lên.
  • Bạn cần chú ý nhớ đậy nắp bồn cầu: Quá trình thông nghẹt bồn cầu sẽ xả ra hiện tượng hoá học là chất thải phân huỷ, bốc mùi hôi khó chịu. Thế nên, bạn đừng quên thực hiện thao tác này, để tránh tình trạng mùi hôi phân tán ra khu vực xung quanh. Điều quan trong cần ưu ý là bạn hãy mở hệ thống thông gió, bật quạt hoặc mở cửa sổ để phân tán mùi hôi nhanh chóng.
  • Không dùng nước quá nóng để thông tắc bồn cầu: Điều này đặc biệt quan trọng, bạn cần nhớ nhiệt độ nước phù hợp là khoảng 60 độ. Nếu dùng nước quá nóng khi kết hợp với baking soda có thể dẫn tới tình trạng lớp men bồn cầu bị ăn mòn, gây ố vàng, mất thẩm mỹ cho bồn cầu.

Như đã nói ở trên, việc sử dụng baking soda để thông bồn cầu chỉ hiệu quả đối với tình trạng tắc nhẹ, đối với những trường hợp nghẹt bồn cầu nặng hơn, hoặc khi đã áp dụng các biện pháp và dùng dụng cụ thông tắc bồn cầu khác mà vẫn không thấy hiệu quả thì bạn hãy liên hệ tới dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm, chuyên môn, những đơn vị thông tắc bồn cầu sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn xử lý sự cố này một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: bột thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Thông bồn cầu bằng baking soda chỉ áp dụng cho trường hợp tắc nhẹ
Thông bồn cầu bằng baking soda chỉ áp dụng cho trường hợp tắc nhẹ

Hy vọng với những chia sẻ của Thietbivesinh247 ở bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thông bồn cầu bằng baking soda để thoát khỏi sự phiền toái này. Bạn chỉ cần thực hiện như các bước trên là có thể thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Viết một bình luận