Top 05 Cây thông bồn cầu giá rẻ và thông dụng nhất

Ống cống bị tắc khiến cho bồn cầu không thể chảy được gây nên những mùi hôi khó chịu? Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Để giải quyết tình trạng này thì hãy sử dụng một trong những cây thông bồn cầu thông dụng sau nhé. Cùng Thietbivesinh247 tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Top 05 Cây thông bồn cầu thông dụng nhất hiện nay

1. Cây thông bồn cầu cầm tay- Pittong (cây thụt)

Một dụng cụ thông tắc bồn cầu vô cùng tiện dụng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là pittong. Pittong hay còn gọi là cây thụt được thiết kế với phần thân cây dài, nhỏ gọn để dễ dàng cầm nắm và được làm bằng nhựa nên rất nhẹ. 

Đầu pittong được làm bằng cao su, có cấu tạo nửa hình cầu, viền ngoài dày dặn giúp hút chặt trong quá trình thông bồn cầu nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Giá tham khảo từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng.

Công dụng: Dụng cụ pittong (cây thụt) dùng để tạo ra áp lực nước bằng cách đẩy mạnh đều lên xuống nhiều lần. Khi xác định được điểm tiếp xúc giữa phần đầu pittong và miệng bồn cầu đã chặt và khít với nhau thì lúc đó các vật cản gây tắc nghẽn đều được đẩy ra ngoài đường ống thoát nước.

2.Dụng cụ thông tắc bồn cầu có dạng hình móc xoắn

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu gia đình nhỏ gọn hiệu quả và có mức giá phù hợp. Thiết bị có hình dạng giống như một chiếc máy khoan với thiết kế 1 đầu xoắn. Đầu còn lại là thân máy hình có mâm quay và tay cầm. 

Khi tay cầm được quay  đến đâu thì mâm quay sẽ nhả ra độ dài dây lò xo tương tự, để đẩy sâu vào bên trong. Giúp bạn dễ dàng loại bỏ các dị vật lớn hơn trong đường ống cống.

Xem thêm: Top 07 Dụng cụ thông bồn cầu phổ biến

Máy thông bồn cầu hình móc xoắn
Máy thông bồn cầu hình móc xoắn

Loại dụng cụ này có nhiều chiều dài khác nhau, từ 1,5m đến 10m. Theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn độ dài phù hợp.

Giá tham khảo dao động từ 100.000 đồng đến 550.000 đồng tùy theo chiều dài của ống xoay.

Công dụng: Thiết bị này rất đơn giản và tiện lợi. Dễ dàng mang theo, được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Thiết bị thông tắc hình móc xoắn cũng phù hợp với các trường hợp tắc nông tùy theo chiều dài từ 1.5m-20m.

3. Cây thông bồn cầu bơm thụt

Trong số 15 cách thông tắc bồn cầu hiện nay thì ống thụt là 1 dụng cụ quen thuộc tại nhiều gia đình. Bơm thụt thông tắc bồn cầu hoạt động dựa trên áp suất, đẩy chất thải xuống bể chứa nhanh hơn.

Để thông tắc bồn cầu, bạn cần chú ý đặt phần đầu hít ở vị trí phù hợp sao cho khớp và khít xuống dưới, đồng thời không ấn quá mạnh để phần ống hút và nước không bị bắn ngược ra ngoài. Để đẩy chất thải xuống dưới thì bạn cần phải thực hiện bơm liên tục.

Mức giá dao động từ 40.000đ – 60.000đ.

Bơm thụt bồn cầu
Bơm thụt bồn cầu

Công dụng: Cũng có hình dạng giống pittong nhưng bơm thụt thông tắc bồn cầu giúp bạn không phải tốn nhiều công sức, mà chỉ cần cầm phần đuôi của nó rồi kéo lên xuống để tạo áp lực là được.

Xem thêm: Top 10 Dung dịch thông bồn cầu hiệu quả

4.Cây thông bồn cầu cầm tay

Một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến là cây thông bồn cầu cầm tay. 

Sản phẩm có cấu tạo½ đầu ống trên thiết kế bằng inox không gỉ chắc chắn, và ½ ống còn lại là một sợi dây linh hoạt có thêm đầu mút để lấy chất bẩn ra khỏi cống. Ngoài ra, phía trên phần ống thép inox là thiết bị xoay bằng tay.

Để sử dụng, bạn chỉ cần thả dây có đầu mút vào bồn cầu, sau đó xoay phần cán, lúc này chất bẩn và dị vật sẽ bị cuốn trôi hoặc đẩy xuống hầm cầu, giúp “giải phóng” đường ống dẫn nước một cách hiệu quả. Dụng cụ này thích hợp cho các trường hợp tắc nghẽn nông, ít chất thải và chiều dài thông tắc tối đa là 1 mét.

Cây thông thụt bồn cầu
Cây thông thụt bồn cầu

5. Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi là dụng cụ thông bồn cầu thông minh, được thiết kế theo cơ chế hoạt động tạo ra áp lực không khí nén trong đường ống. Khi bạn bóp còi thì lượng hơi bị nén sẽ được giải phóng với áp lực cực lớn, làm cho mọi chất thải, vật cản gây tắc bị đẩy hết ra ngoài một cách nhanh chóng.

Giá tham khảo từ 150.000đ đến 450.000đ.

Công dụng: Thiết kế nhỏ gọn có tay cầm, dễ sử dụng, không cần áp lực mà chỉ cần nhấn công tắc là được.

Xem thêm: Thuốc thông bồn cầu loại nào tốt nhất

Súng bắn hơi có tay cầm
Súng bắn hơi có tay cầm

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu xong Top 5 cây thông bồn cầu bồn cầu hiệu quả bạn có thể mua và sử dụng tại nhà. Tùy theo khả năng tài chính của bạn để lựa chọn mua loại sản phẩm phù hợp.

Viết một bình luận