Top 5 mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ chỉ trong 5 phút

Hiện nay tình trạng tắc nghẽn bồn cầu luôn là vấn đề nan giải của mỗi nhà. Nhưng để làm sao giải quyết nhanh chóng mà không cần phải nhờ để sự hỗ trợ của các bên dịch vụ hút hầm cầu. Vì thế, hôm nay thiết bị vệ sinh 247 sẽ bật mí cho bạn 05 mẹo thông tắc bồn cầu nhanh đến bất ngờ chỉ trong vòng 05 phút. 

Một số biểu hiện bồn cầu bị tắc nghẽn:

Biểu hiện đầu tiên là  khi bạn nhấn nút xả nước nhưng lượng nước và chất thải vẫn còn nguyên và không rút được, khiến cho bồn cầu có mùi và gây khó chịu.

Biểu hiện thứ hai là bị trào ngược, có nghĩa là lúc bạn xả nước chất thải thì nước sẽ bị trào ngược lên, thậm chí là trào ra ngoài thành của bồn cầu khiến cho việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn. 

Biểu hiện thứ ba là khi bạn xả nước,  bồn cầu sẽ rút nước chậm hơn thường ngày. Tuy rằng đây là biểu hiện nhẹ,  nhưng điều này thể hiện sự nguy cơ bồn cầu của bạn sắp bị tắc nghẽn, bạn cũng nên xử lý kịp thời trước khi bồn cầu bị tắc nghẽn. 

Nguyên nhân gây nên bồn cầu bị tắc nghẽn: 

Thông thường các nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn là do bể phốt quá đầy không có sức chứa chất thải hoặc bạn đổ chất thải quá nhiều làm ùn tắc đường ống dẫn chất thải và chưa kịp phân huỷ. 

Ngoài ra cũng có thể do hầm nhà bạn quá đầy không thường xuyên hút chất thải hay do việc lắp đặt bồn cầu sai quy tắc khiến chất thải không xử lý được. Cũng có thể do con trẻ nghịch làm rơi những vật dụng không thể phân huỷ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.  Thông thường các chung cư hay gặp vấn đề nghẹt là do thiết kế, phần kỹ thuật làm bể phốt ngay từ đầu không có đường ống thoát khí.

Xem thêm: thông bồn cầu bằng baking soda

Tác hại của việc tắc nghẽn bồn cầu gây ảnh hưởng gì? 

Việc tắc nghẽn bồn cầu ảnh hưởng đến không gian sống rất nhiều, vì khi tắc nghẽn sẽ tạo nên điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh sản, làm ô nhiễm không gian sống. Bên cạnh đó, sẽ khiến mọi người trong gia đình phải nhịn tiểu tiện, nếu xảy ra liên tục sẽ khiến mọi người dễ bị sỏi thận và dẫn đến đường tiêu hóa không tốt. Đặc biệt là gây ra mùi hôi thối khiến căn nhà của bạn trở nên khó chịu, tệ hơn là không thể ở trong ngôi nhà của mình.

Top 03 mẹo thông bồn cầu nhanh đến bất ngờ trong 05 phút 

Sẽ có rất nhiều cách để xử lý tắc bồn cầu, nhưng với 03 cách thông bồn cầu mà thiết bị vệ sinh 247 chia sẻ dưới đây, rất dễ áp dụng mà lại còn rất nhiều quá. 

Xử lý bằng Baking soda và giấm: 

Bạn chỉ cần kết hợp với baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1 trộn đều. Sau đó, nhanh chóng đổ nhanh xuống bồn cầu đang bị nghẹt và để tầm 30 phút đến 1 giờ. Tiếp tục bạn lấy một ấm nước đun sôi đổ vào bồn cầu. Cuối cùng bạn chỉ cần bấm nút xả bồn cầu và kiểm tra ngay kết quả.  

Xử lý bằng băng dính: 

Có thể khi bạn nghe sử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng băng dính bạn rất hoang đường. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cuộn băng dính bản to, tiếp dụng dán kín miệng bồn cầu lại, lưu ý nhớ lau sạch cho khô bàn cầu để băng dính có thể bám chặt hơn. Sau đó nhấn nút xả nước bồn cầu đến khi nước dềnh lên bề mặt băng dính thì dùng tay ấn băng dính lên xuống nhịp nhàng cho đến khi nước rút hết xuống bồn cầu. Cuối cùng bạn chỉ cần xả lại nước để kiểm tra xem bồn cầu hết nghẹt hay chưa. Nếu chưa thì lặp lại lần nữa nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng pittong: 

Đầu tiên bạn phải lựa chọn pittong dạng phễu. Đây là loại pittong phù hợp cho việc thông bồn cầu. Tiếp tục bạn cần đun sôi một ấm nước nóng khoảng 1 nửa bồn cầu rồi cho pittong cao su vào chỗ bít lỗ thoát nước. Dùng lực đẩy mạnh pittong lên xuống nhịp nhàng, lưu ý luôn cho pittong dưới nước để đạt áp lực lớn nhất. Kéo mạnh pittong lên trên cho nước rút hết xuống hầm cầu. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu của bạn đã được thông chưa. 

Xem thêm: thông bồn cầu bằng băng dính

Những lưu ý khi bạn áp dụng 03 mẹo thông bồn cầu nhanh 

Trước tiên xử lý bồn cầu bị tắc, bạn cần dọn dẹp vệ sinh xung quanh, mở thoáng các cửa và sử dụng quạt để bay bớt mùi chất thải hôi.  Tiếp tục, bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để không bị nhiễm khuẩn cũng như dính lên người. Bạn nên sử dụng một phương pháp phù hợp hợp không nên sử dụng song song các phương  pháp trên sẽ gây phản tác dụng. 

Lưu ý các bồn cầu ngồi bệnh, bạn không nên áp dụng những phương pháp ống thụt bồn cầu, băng dính vì sẽ không thể bịt kín được miệng bồn cầu. Bên trên là những mẹo thông  bồn cầu tạm thời, nếu bạn áp dụng nhưng không khả thi thì hãy nhờ đến các cứu hộ để xử lý kịp thời để tránh những rủi ro không may xảy ra. 

Trên đây là những mẹo giúp bạn dễ dàng áp dụng ngay nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc mà không tốn thời gian quá nhiều cũng như tiết kiệm rất nhiều về chi phí. Thiết bị vệ sinh 247 chúc bạn áp dụng thành công!

Viết một bình luận