Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng cực dễ lại hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách thông bồn cầu hiệu quả, không những tiếc kiệm được chi phí mà còn có thể tiết kiệm thêm thời gian. Vì thế hôm nay Thietbivesinh247 sẽ hướng dẫn những cách thông bồn cầu bằng nước nóng cực dễ nhưng lại rất hiệu quả. 

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu 

Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu nhưng đa phần nguyên nhân tắc nghẹt thường do những yếu tố như sau: 

Sử dụng giấy vệ sinh 

Tuy rằng, giấy vệ sinh có thể tiêu được trong những, nhưng không phải ai cũng phân biệt được giấy vệ sinh với giấy ăn hay bất kì những loại giấy khác, không có khả năng phân huỷ, vì thế điều này sẽ dẫn đến đường ống bị tắc nghẽn.

Bên cạnh đó bạn cần sử dụng một lượng giấy vừa phải và lên lựa chọn những loại giấy dễ tan trong nước để giảm nguy cơ tắc nghẽn. Đặc biệt việc lựa chọn giấy vệ sinh tốt cũng giúp bạn an tâm sử dụng hơn giảm đi việc gây kích ứng cho da. 

Đường ống dẫn quá nhỏ 

Trong quá trình thiết kế thông chất thải bạn sử dụng loại ống dẫn quá nhỏ khiến đường ống bị tắc, điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian cho việc thông cống. 

Những đồ không có khả năng tiêu huỷ

Thường những bạn ở chung cư hay thành phố lớn, không có quá nhiều chỗ để tiêu huỷ đồ ăn thừa, dầu mỡ,.. hay dọn dẹp phòng tắm và gom hết các chất thải những đồ vật như tóc, túi nilon,…. cũng sẽ khiến ống bị tắc. 

Áp lực nước không đủ mạnh 

Tình trạng tắc nghẽn và gây mùi khó chịu cũng có thể là do vị trí lắp đặt của nguồn nước không đủ khiến các chất thải không thể đẩy hết xuống được hầm cầu. Từ đó sẽ gây ra sự tích tụ khiến bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó tình trạng này còn có thể xảy ra khi lượng khí metan trong gầm quá cao, hệ thống khí hoạt động không hiệu quả tạo thành lực đẩy ngược dòng chất thải.

Xem thêm: thông bồn cầu bằng baking soda

03 cách thông bồn cầu bằng nước nóng cực dễ lại hiệu quả

Việc sử dụng nước nóng bằng nước sôi kết hợp những nguyên lại rất dễ kiếm sẽ đem lại hiệu quả thông nghẹt bồn cầu một cách dễ dàng. Thiết bị vệ sinh 247 sẽ chia sẻ ngay cho bạn 05 cách thông bồn cầu đơn giản nhất. 

Dùng nước rửa bát + nước sôi

Để thực hiện việc thông tắc bồn cầu bằng nước sôi và nước rửa bát qua những bước như sau. Lưu ý bạn cần chuẩn bị dụng cụ bảo hộ để an tâm khi xử lý. 

Bước 1: Đầu tiên bạn nên nhỏ tầm 05 đến 10 giọt nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu bị nghẹt, không nên sử dụng quá nhiều sẽ dễ tạo nhiều bọt và gây tràn bồn. 

Bước 2: Tiếp tục đổ một nồi nước sôi tầm 70 độ, để không gây hư hỏng lớp men của bồn cầu cũng như có thể gây vỡ đường ống nước. 

Bước 3: Cuối cùng bạn bấm nước xả mạnh để nguồn nước có thể tống hết tất cả cặn bẩn tắc nghẽn. Bạn nên lập đi lập lại thường xuyên để bồn cầu dễ dàng hết tắt hoàn toàn. 

Dùng giấm + Baking Soda + nước sôi

Cách thứ hai này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Giấm, baking soda, nước sôi, nước cốt chanh và đồ bảo hộ. 

Bước 1: Bạn trộn baking soda và nước cốt chanh lại với nhau, sau đó đổ trực tiếp vào miệng bồn cầu. Sau đó, bạn đập nắp đề từ 6 – 8 tiếng, để các cặn bẩn được 

Bước 2: Sáng hôm sau, từ từ đổ một thau nước ấm vào bồn cầu. Vẫn sử dụng nước ấm vừa đủ, tuyệt đối không nên sử dụng nước đun sôi 100 độ.

Bước 3: Nhấn nút xả mạnh bồn cầu và kiểm tra kết quả thông nghẹt . Sau cùng, bạn có thể dùng cọ mềm cọ rửa sạch một lần cuối để trả lại vẻ sáng bóng, trắng sạch hoàn toàn cho bồn cầu.

Xem thêm: thông bồn cầu bằng băng dính

Dùng nước sôi với coca hoặc pepsi

Một phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi cũng vô cùng hiệu quả và dễ áp dụng mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị sẵn 2 lon coca và một chậu nước nóng.

Bước 1: Đổ trực tiếp 2 lon coca đã chuẩn bị vào miệng bồn cầu và đậy nắp lại để qua đêm

Bước 2: Sử dụng một thau nước ấm đổ trực tiếp vào bồn cầu và chờ khoảng 5-10 phút

Bước 3: Ấn xả nước bồn cầu và kiểm tra lại lần cuối tình trạng hoạt động của bồn cầu.

Những lưu ý khi thông bồn cầu bằng nước nóng

1. Chỉ áp dụng đối với tình trạng tắc nghẽn do các chất thải mềm và chất thải hữu cơ gây ra.

2. Các nguyên liệu xử lý đều có thể dễ dàng mua được và mua với mức phí thấp tuy nhiên bạn cần đảm bảo đúng số lượng, không nên quá ít và không nên quá nhiều.

3. Nguyên liệu chính sử dụng là nước nóng, nên bạn cần phải nấu dư và để nguội ở mức từ 50 – 70 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ làm bong lớp men bồn cầu và có thể dẫn đến tình trạng nứt vỡ bồn cầu.

4. Khi thực hiện cần phải nhẹ nhàng và từ tốn, nếu cần thiết bạn nên mang đồ bảo hộ thật chắc chắn. Vì nếu nước nóng không được dùng cẩn thận, rơi vãi khắp nơi rất dễ gây bỏng da của bạn.

Lưu ý: Đối với những bồn cầu đã cũ và sử dụng lâu năm, thì bạn không nên sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng vì rất dễ làm nứt vỡ các đường ống bên trong. Đối với các bồn cầu sử dụng thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng thoải mái cách này nhé.

Hi vọng qua bài viết 03 cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng của thiết bị vệ sinh 247 nói trên, sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề của bạn một cách hiệu quả và tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Viết một bình luận