Bỏ túi 5 cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Mùi hôi hố ga nhà vệ sinh không chỉ gây cảm giác khó chịu mỗi khi sử dụng. Mà tình trạng này kéo dài còn gây ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và an toàn? Chỉ cần dành ra vài phút cùng Thietbivesinh247 theo dõi nội dung bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ tìm được cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà chẳng hề tốn kém nhiều chi phí.

Giả mã nguyên nhân hố ga nhà vệ sinh có mùi hôi

Hố ga là hệ thống chứa chất thải của con người, trong đó đó gồm có phân, nước tiểu, giấy vệ sinh và nước thải. Trải qua quá trình phân hủy, chất thải sẽ được vi sinh vật có lợi biến thành nước và thoát ra ngoài theo đường ống thoát nước. Thông thường, hố ga được thiết kế thành 2 hoặc 3 ngăn để đảm bảo cho quy trình xử lý chất thải diễn ra hiệu quả, an toàn.

Trong quá trình phân hủy, các chất thải dưới hố ga sẽ sản sinh ra khí CO2, NH3 và đặc biệt là khí ga cùng một số chất khí khác. Mùi hôi hố ga sẽ xảy ra khi lượng chất thải ở bên dưới quá nhiều. Tức là hố ga không được thông hút, xử lý chất thải định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng này.

Ngoài ra, hố ga nhà vệ sinh cũng có thể xảy ra mùi hôi khó chịu khi đường ống thông hơi bị tắc nghẽn do bị lọt dị vật hoặc rác thải không thể tiêu hủy ở bên trong.

Xem thêm: cách sửa bồn cầu bị rò rỉ chảy nước liên tục

Hố ga nhà vệ sinh có mùi hôi do tắc nghẽn đường thoát nước
Hố ga nhà vệ sinh có mùi hôi do tắc nghẽn đường thoát nước

Cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Việc xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh chỉ đạt được hiệu quả tốt nhất khi xác định đúng nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục phù hợp theo từng nguyên nhân. Theo đó, bạn có thể lựa chọn và áp dụng một số cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh như sau:

Cách 1: Khử mùi hố ga nhà vệ sinh bằng nước sôi

Nếu có thể xác định được nguyên nhân hố ga nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu do nghẹt đường ống thoát nước thì các bạn có thể tham khảo cách làm này.

Đầu tiên, bạn hãy đun 1 ấm nước cho đến khi sôi thì đổ trực tiếp xuống đường thoát nước của hố ga. Nhiệt độ cao của nước sẽ làm tan chất thải gây tắc hố ga và đẩy chúng xuống bể chứa. Khi đó mùi hôi khó chịu cũng sẽ nhanh chóng tan biến.

Cách 2: Dùng bột baking soda để xử lý mùi hôi hố ga

Baking soda được biết đến là chất làm trắng thực phẩm được dùng khá phổ biến hiện nay. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thông tắc bồn cầu, xử lý mùi hôi hố ga do có khả năng gây chua và làm lên men chất thải.

Nhờ vậy, chất thải gây tắc hố ga sẽ nhanh chóng được phân hủy và mùi hôi khó chịu cũng được khắc phục hiệu quả.

Xem thêm: thông bồn cầu bằng baking soda

Cách 3: Cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh bằng thuốc tẩy chuyên dụng

Với các trường hợp đường thoát nước của hố ga bị tắc nghẹt do tạp chất hay do sử dụng đã lâu chưa vệ sinh, thông thắc định kỳ thì bạn có thể sử dụng cách này.

Bạn hãy lựa chọn một loại thuốc tẩy chuyên dụng có mùi hương dễ chịu để tẩy rửa bồn cầu và đổ trực tiếp xuống ống thoát nước là mùi hôi và tình trạng tắc nghẽn chất thải sẽ được xử lý.

Tuy nhiên, các loại thuốc tẩy này cũng khá độc hại cho sức khỏe. Vì thế, mọi người chỉ nên áp dụng khi thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ sử dụng đồ bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang,…) khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: bột thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Chất tẩy rửa chuyên dụng giúp xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh
Chất tẩy rửa chuyên dụng giúp xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh

Cách 4: Xử lý mùi hôi hố ga bằng các chất tạo mùi

Một số sản phẩm khử mùi chẳng hạn như: Xà phòng tạo mùi thơm, nước hoa, long não hay nến hương,…. cũng có công dụng khử mùi hôi hố ga nhà vệ sinh khá hiệu quả.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể giải quyết được mùi hôi tạm thời ở nhà vệ sinh. Về lâu dài thì bạn vẫn phải tìm được giải pháp tối ưu hơn.

Cách 5: Nạo vét hố ga khi có mùi hôi bất thường

Nếu hố ga tỏa ra mùi khó chịu bất thường thì rất có thể hố ga đã quá đầy do bạn không thông tắc, nạo vét hố ga định kỳ hoặc hố ga bị tắc nghẹt do rác thải. Với trường hợp này, cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh hiệu quả nhất là thực hiện nạo vét, hút bể phốt và cọ rửa nhà vệ sinh cho sạch sẽ.

Nếu bạn không nắm rõ sơ đồ kỹ thuật của hố ga hoặc không có kinh nghiệm nạo vét thông tắc hố ga thì tốt nhất hãy liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần trả một khoản phí không đáng kể mà công trình sẽ được khử mùi triệt để và làm sạch nhanh chóng, mang lại hiệu quả kéo dài đến nhiều năm liền.

Có thể bạn quan tâm: cách xử lý hố ga đầy, nghẹt và bị trào ngược ra ngoài

Sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh để giữ gìn môi trường sống
Sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh để giữ gìn môi trường sống

Trên đây là tổng hợp những cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện mọi người có thể tham khảo áp dụng ngay bây giờ. Nếu tình trạng mùi hôi vẫn không được xử lý thì hãy liên hệ đến đơn vị thông tắc, nạo vét và xử lý mùi hôi hố ga chuyên nghiệp của chúng tôi để được sử dụng dịch vụ nhanh chóng, chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất nhé!

Viết một bình luận