Cách tự xử lý nước chảy vào két nước bồn cầu xuống chậm

Để có thể khắc phục được triệt để tình trạng nước bồn cầu chảy chậm thì trước hết chúng ta phải xác định được nguyên nhân của nó là gì. Hãy cùng Thietbivesinh247 theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để có thể tự xử lý hiệu quả tình trạng này nhé!

Nước chảy vào bồn cầu chậm do đâu?

Nếu muốn xử lý được tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn khiến nước chảy vào bồn cầu chậm khi xả thị đầu tiên mọi người phải tìm được nguyên nhân của nó là gì. Như vậy, việc khắc phục sự cố sẽ thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tránh được tình trạng “lợn lành chữa thành lợn què” và tiết kiệm được chi phí gọi thợ sửa chữa.

Theo đó, những nguyên nhân điển hình khiến bồn cầu dội nước xuống chậm mọi người cần lưu ý để có thể tự xử lý sự cố là:

Bồn cầu đang bị tắc giấy vệ sinh

Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu hoặc sử dụng các loại giấy vệ sinh khó tan trong nước sẽ rất dễ khiến lỗ thoát nước của bồn cầu bị tắc nghẽn. Lâu ngày, giấy vệ sinh sẽ ùn ứ lại bên trong đường ống và khiến bồn cầu bị chảy nước chậm hơn bình thường.

Xem thêm: cách sửa bồn cầu bị rò rỉ chảy nước liên tục

Bồn cầu dội nước xuống chậm có thể do bị tắc giấy vệ sinh
Bồn cầu dội nước xuống chậm có thể do bị tắc giấy vệ sinh

Bể phốt đầy khiến bồn cầu thoát nước chậm

Về nguyên tắc, bể phốt chứa chất thải cần được nạo vét định kỳ 3 – 6 tháng/ lần tùy theo nhu cầu sử dụng. Vì thế, nếu bồn cầu bỗng nhiên thoát nước chậm, chất thải không được đẩy hết xuống bể chứa thì mọi người cần lưu ý đến nguyên nhân này.

Dị vật lọt xuống bồn cầu

Trong quá trình sử dụng, có thể do sơ ý nên người dùng đã để lọt bao cao su, vật cứng,… xuống bồn cầu. Khi đó sẽ khiến lòng đường ống bị thu hẹp lại, không thể tống chất thải xuống hầm chứa dễ dàng như trước đây.

Ống thông hơi bị tắc

Ống thông hơi là bộ phận quan trọng của hệ thống bể phốt giúp cân bằng khí áp trong bể phốt. Khi nó bị tắc nghẽn do lâu ngày không được thông hút hoặc do lắp đặt sai kỹ thuật thì cũng sẽ trở thành nguyên nhân khiến nước bồn cầu xuống chậm.

Hệ thống bồn cầu bị lắp đặt sai kỹ thuật

Trong quá trình thi công, nếu bồn cầu bị lắp đặt sai kỹ thuật cũng có thể khiến bồn cầu không thể hoạt động tốt chức năng. Từ đó dẫn đến hiện tượng bồn cầu không thể thoát nước như bình thường hoặc nước bồn cầu chảy chậm gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng.

Nguyên nhân này xảy ra rất phổ biến ở những công trình được thi công bởi thợ không có trình độ chuyên môn. Tay nghề trình độ kém hoặc thi công “ẩu” làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Xem thêm: cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Bồn cầu dội nước xuống chậm có thể do lắp đặt không đúng kỹ thuật
Bồn cầu dội nước xuống chậm có thể do lắp đặt không đúng kỹ thuật

Cách xử lý bồn cầu chảy nước chậm đơn giản nhất

Khi đã xác định được nguyên nhân khiến nước chảy vào két nước bồn cầu chậm thì việc khắc phục cũng sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách mọi người có thể tham khảo để áp dụng cho từng nguyên nhân.

Cách 1: Kiểm tra lại đường ống thông hơi

Ống thông hơi có nhiệm vụ tạo không khí để hệ thống thoát nước xả thải dễ dàng hơn. Nếu bạn nhận thấy bồn cầu xuống nước chậm do ống thông hơi bị tắc nghẽn thì hãy khơi thông đường ống. Khi đó, việc xả nước thải của bồn cầu sẽ hoạt động ổn định trở lại.

Cách 2: Thông tắc bồn cầu bằng các mẹo đơn giản

Với các trường hợp bồn cầu bị tắc, nước thải thoát chậm thì bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Pha bột baking soda với nước sôi và 1 bát giấm trắng rồi đổ trực tiếp xuống lỗ thoát nước của bồn cầu.
  • Dùng băng dính cỡ lớn dán thật chặt và đảm bảo che kín miệng bồn cầu để tạo áp suất lớn. Sau đó nhấn nút xả nước để thông tắc bồn cầu.
  • Dùng dây thép uốn một đầu thành dạng móc câu rồi luồn xuống lỗ thoát nước bồn cầu đến vị trị bị tắc nghẽn để khơi thông đường ống.

Xem chi tiết: thông bồn cầu bằng baking soda

Bột baking soda có thể giúp xử lý tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm
Bột baking soda có thể giúp xử lý tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm

Sau khi đã thử áp dụng các mẹo đơn giản nêu trên, bạn hãy nhấn lại nút xả nước vài lần để kiểm tra kết quả. Nếu tình trạng tắc nghẽn không được xử lý hoặc hiệu quả mang lại không như mong đợi thì cần phải tìm biện pháp khác.

Có thể bạn quan tâm: thông bồn cầu bằng băng dính

Cách 3: Cách xử lý bồn cầu chảy nước chậm bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu nước chảy vào bồn cầu chậm do bể phốt bị đầy hoặc lắp đặt sai kỹ thuật thì việc bạn nên làm là sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt chuyên nghiệp. Nhân viên kỹ thuật của dịch vụ chuyên nghiệp họ có chuyên môn, có tay nghề kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này hiệu quả, nhanh gọn và an toàn.

Đây cũng là giải pháp giúp mọi người có thể khắc phục triệt để hiện tượng nước chảy vào bồn cầu thoát chậm khi xả và mang tính lâu dài hơn.

Mọi người không nên tự ý sửa chữa, lắp đặt lại bồn cầu nếu không am hiểu về kỹ thuật của nó để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước bồn cầu chảy chậm đã được chia sẻ trong bài viết. Nếu có điều gì thắc mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ thông tắc, sửa lỗi kỹ thuật bồn cầu chuyên nghiệp mọi người hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Viết một bình luận