6 tiêu chí quyết định nên dùng bồn tắm đứng hay nằm?

Một chiếc bồn tắm là một phần không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi đến lựa chọn loại bồn tắm, nhiều người vẫn còn phân vân nên dùng bồn tắm đứng hay nằm. Cả hai loại đều có ưu nhược điểm riêng, điều này làm cho việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết này, Thiết Bị Vệ Sinh 247 sẽ đi vào chi tiết đánh giá ưu nhược điểm của từng loại bồn tắm, từ đó giúp bạn có thể đưa ra quyết định nên dùng bồn tắm đứng hay nằm, đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ưu nhược điểm của bồn tắm đứng

Trước khi quyết định nên dùng bồn tắm đứng hay nằm, cần tìm hiểu rõ từng loại. Bồn tắm đứng là loại bồn tắm dùng để phục vụ những ai có nhu cầu đứng tắm, có thể được lắp đặt linh hoạt tại nhiều khu vực. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của bồn tắm đứng:

Ưu điểm

Tiết kiệm không gian: Bồn tắm đứng thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn so với dòng sản phẩm bồn tắm nằm. Do đó, mặt hàng này sẽ giúp tiết kiệm không gian cho phòng tắm của bạn. Ưu điểm này đặc biệt hữu ích đối với những không gian nhà tắm có diện tích nhỏ, hẹp.

Dễ dàng lắp đặt: Với thiết kế đơn giản, dòng sản phẩm bồn tắm đứng có thể được lắp đặt một cách dễ dàng. Người dùng hoàn toàn có thể tự lắp đặt bồn tắm đứng mà không cần tới sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia hay kỹ thuật viên.

Tiết kiệm chi phí: Bồn tắm đứng thường có mức giá thành thấp hơn so với các phiên bản bồn tắm nằm. Bởi vậy, việc lựa chọn bồn tắm đứng sẽ là một phương án tiết kiệm chi phí hiệu quả cho bạn mà vẫn đáp ứng đầy đủ sự tiện nghi cho nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm

Không thể ngâm toàn thân: Do bồn tắm đứng có kích thước nhỏ hơn so với bồn tắm nằm, bạn không thể ngâm toàn bộ cơ thể của mình trong nước. Điều này có thể làm giảm khả năng thư giãn của bạn khi tắm.

Không giữ nhiệt tốt: Thực tế, dòng sản phẩm bồn tắm đứng không được đánh giá cao về khả năng giữ nhiệt. So với bồn tắm nằm, khả năng chứa nước của bồn tắm đứng là không đáng kể, do đó nguồn nước ấm không thể được giữ trong thời gian quá dài.

Hạn chế về thiết kế: Bồn tắm đứng thường có kiểu dáng thiết kế đơn giản hơn so với dòng sản phẩm bồn tắm nằm. Vì vậy, mặt hàng này có những hạn chế nhất định về kiểu dáng và tính thẩm mỹ.

Bồn tắm đứng là dòng sản phẩm được thiết kế để có thể được lắp đặt linh hoạt tại nhiều khu vực, giúp tối ưu chi phí sử dụng cho người dùng
Bồn tắm đứng là dòng sản phẩm được thiết kế để có thể được lắp đặt linh hoạt tại nhiều khu vực, giúp tối ưu chi phí sử dụng cho người dùng

Ưu nhược điểm của bồn tắm nằm

Bồn tắm nằm là loại bồn tắm dùng để đáp ứng nhu cầu tắm nằm của người sử dụng, thường được lắp đặt trong các công trình dân dụng và cả những công trình công cộng, khách sạn, resort…

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của bồn tắm nằm, giúp bạn quyết định nên dùng bồn tắm đứng hay nằm:

Ưu điểm

Ngâm toàn thân: Dòng sản phẩm bồn tắm nằm thường có kích thước lớn hơn và đủ chỗ cho bạn ngâm toàn bộ cơ thể của mình vào trong nước. Điều này giúp mang lại cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt vời khi tắm.

Giữ nhiệt tốt: Bồn tắm nằm có thể chứa được nhiều nước hơn so với dòng sản phẩm bồn tắm đứng. Chính vì vậy, mặt hàng này sẽ giữ nhiệt tốt hơn bằng cách giữ nước ấm trong suốt thời gian dài, đảm bảo sự thoải mái khi tắm.

Thiết kế đa dạng: Bồn tắm nằm được cung cấp trên thị trường với rất nhiều kiểu dáng và tính thẩm mỹ khác nhau, cho phép người sử dụng có thể chọn lựa ra một mẫu bồn tắm phù hợp với không gian phòng tắm của bạn.

Nhược điểm

Chiếm nhiều không gian: Bồn tắm nằm là loại có sản phẩm có kích thước lớn hơn so với các phiên bản bồn tắm đứng. Do đó, việc lắp đặt bồn tắm nằm sẽ chiếm nhiều không gian hơn trong phòng tắm.

Giá thành cao: Mặt hàng bồn tắm nằm thường có mức giá thành cao hơn so với các kiểu bồn tắm thông dụng khác. Bởi vậy, nếu muốn sở hữu một mẫu bồn tắm nằm cho không gian nhà mình, người mua sẽ cần phải cân nhắc cả về điều kiện tài chính.

Khó lắp đặt: Bồn tắm nằm sở hữu thiết kế có phần phức tạp hơn so với bồn tắm đứng. Điều này khiến việc lắp đặt bồn tắm nằm gây ra nhiều khó khăn và bạn thực sự cần tới sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Không an toàn cho người già và trẻ em: Với đối tượng sử dụng là người già và trẻ em, việc bước vào và ra khỏi bồn tắm nằm có thể dẫn đến các sự cố nguy hiểm nếu không thực hiện đúng cách.

Tóm lại, loại bồn tắm đặt trên sàn này giúp tăng trải nghiệm tắm tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo bồn tắm đặt sàn và những điều cẩn biết khi lắp đặt để đưa ra quyết định đúng nhất.

Bồn tắm nằm là dòng sản phẩm phổ biến, nổi bật với các ưu điểm như giữ nhiệt tốt, thiết kế đa dạng và mang lại sự thư giãn tuyệt vời
Bồn tắm nằm là dòng sản phẩm phổ biến, nổi bật với các ưu điểm như giữ nhiệt tốt, thiết kế đa dạng và mang lại sự thư giãn tuyệt vời

Bảng so sánh bồn tắm đứng, bồn tắm nằm

Để giúp cho quyết định nên dùng bồn tắm đứng hay nằm trở nên dễ dàng hơn, chúng ta có thể so sánh chúng với nhau bằng bảng dưới đây:

Tiêu chí Bồn tắm đứng Bồn tắm nằm
Kích thước Kích thước nhỏ gọn, linh hoạt với nhiều không gian Kích thước lớn, cần có một không gian lắp đặt nhất định
Cách sử dụng Người sử dụng sẽ đứng tắm trong bồn Người sử dụng có thể nằm ngâm toàn bộ cơ thể trong bồn nước
Giá thành Giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng Giá thành cao hơn so với dòng sản phẩm bồn tắm đứng.
Độ an toàn An toàn, dễ dàng sử dụng Có thể xuất hiện các sự cố không mong muốn nếu sử dụng sai cách
Tiết kiệm nước Tiêu thụ ít nước hơn Tiêu thụ nhiều nước hơn
Thiết kế Có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc cho khách hàng lựa chọn Kiểu dáng thiết kế và màu sắc đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
Cả hai dòng bồn tắm đứng và bồn tắm nằm đều có sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn nên dùng bồn tắm đứng hay nằm.
Cả hai dòng bồn tắm đứng và bồn tắm nằm đều có sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn nên dùng bồn tắm đứng hay nằm.

Nên dùng bồn tắm đứng hay nằm cho gia đình?

Vấn đề nên dùng bồn tắm đứng hay nằm cho gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước phòng tắm, số lượng người sử dụng, sở thích và nhu cầu sử dụng.

Nếu phòng tắm nhà bạn có diện tích nhỏ hoặc bạn chỉ muốn sử dụng bồn tắm để tắm gội nhanh chóng thì bồn tắm đứng có thể là lựa chọn tốt hơn, bởi vì nó có kích thước nhỏ gọn hơn và tiết kiệm không gian hơn so với bồn tắm nằm. Bên cạnh đó, bồn tắm đứng cũng có thể là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc muốn dễ dàng lắp đặt.

Nếu bạn muốn sở hữu một không gian tắm thư giãn, giúp giải tỏa những căng thẳng sau một ngày dài, thì nên dùng bồn tắm đứng hay nằm? Dòng sản phẩm bồn tắm nằm có thể là sự lựa chọn tốt, rất đáng để trải nghiệm. Đặc biệt, bồn tắm chân yếm là loại bồn tắm nằm đang được ưa chuộng hiện nay. Nhưng thắc mắc bồn tắm chân yếm là gì? Ưu nhược điểm? đều  đã được giải đáp, giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý.

Dòng sản phẩm này cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chia sẻ không gian tắm với người khác hoặc nếu gia đình có nhiều người cùng sử dụng. Bồn tắm nằm cũng có thể được thiết kế để tạo ra không gian tắm thư giãn hơn với đầy đủ các tính năng và tiện nghi như máy massage, đèn LED, loa Bluetooth…

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “Nên dùng bồn tắm đứng hay nằm?” và tìm ra được lựa chọn bồn tắm đúng cho gia đình, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố trên, đồng thời cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm của mỗi loại bồn tắm trước khi đưa ra quyết định.

Vấn đề nên dùng bồn tắm đứng hay nằm cho gia đình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Vấn đề nên dùng bồn tắm đứng hay nằm cho gia đình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp ở trên, các độc giả đã có thêm được kiến thức bổ ích và giúp bạn giải quyết được thắc mắc nên dùng bồn tắm đứng hay nằm cho gia đình mình.

Viết một bình luận