Vì sao cần quan tâm đến kích thước Lavabo khi chọn mua sản phẩm?

Lavabo là một phần không thể thiếu trong không gian phòng tắm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến kích thước Lavabo mà họ sử dụng. Trong bài viết này, Thiết bị vệ sinh 24/7 sẽ tìm hiểu tại sao kích thước Lavabo lại quan trọng và tổng hợp các kích thước Lavabo phổ biến nhất hiện nay.

Kích thước Lavabo có vai trò như thế nào?

Khi chọn lựa Lavabo, nhiều người thường chỉ quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng thiết kế và giá cả sản phẩm. Nhưng thực tế, kích thước Lavabo cũng có vai trò rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến không gian nhà tắm và sự tiện nghi khi sử dụng.

Nếu Lavabo có kích thước quá nhỏ, bạn sẽ cảm thấy không thực sự thoải mái và thuận tiện khi thực hiện các sinh hoạt thường ngày như rửa mặt, đánh răng… Trong khi đó, việc lựa chọn Lavabo quá to cho một không gian nhà tắm hạn chế sẽ đem đến cảm giác chật chội cho người sử dụng.

Vì vậy, khi chọn lựa Lavabo, bạn cần quan tâm đến kích thước của nó để đảm bảo rằng thiết bị phù hợp với phòng tắm của bạn, giúp tối ưu hóa không gian và tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi trong quá trình sử dụng.

Kích thước Lavabo có vai trò rất quan trọng
Kích thước Lavabo có vai trò rất quan trọng vì yếu tố này ảnh hưởng đến không gian nhà tắm và sự tiện nghi khi sử dụng

Xem thêm: Lavabo là gì? Những điều bạn cần lưu ý khi mua chậu rửa Lavabo

Tổng hợp kích thước các dòng Lavabo phổ biến nhất hiện nay

Trong phần này, chúng ta sẽ tổng hợp các kích thước phổ biến của Lavabo hiện nay để giúp bạn có thể chọn lựa và lắp đặt một cách dễ dàng và chính xác.

Lavabo đặt bàn

Lavabo đặt bàn là loại Lavabo được đặt trên bàn hoặc mặt bàn. Kích thước Lavabo đặt bàn thường dao động từ 25cm đến 60cm chiều rộng và từ 20cm đến 40cm chiều sâu.

Lavabo âm bàn

Lavabo âm bàn là loại Lavabo được đặt lên một mặt bàn, thông thường là bàn phẳng hoặc bàn gỗ. Kích thước của Lavabo âm bàn thường dao động từ 30cm đến 60cm chiều rộng và từ 25cm đến 45cm chiều sâu.

Lavabo dương vành

Lavabo dương vành là loại Lavabo được đặt trên một bệ đỡ và có một vành bao quanh bên ngoài. Kích thước Lavabo dương vành thường dao động từ 40cm đến 70cm chiều rộng và từ 30cm đến 50cm chiều sâu.

Hình ảnh lắp đặt thực tế của Lavabo đặt bàn
Hình ảnh lắp đặt thực tế của Lavabo đặt bàn, Lavabo âm bàn, Lavabo dương vành và Lavabo treo tường

Xem thêm: Chiều cao, kích thước tủ chậu Lavabo treo tường chuẩn nhất

Lavabo treo tường

Lavabo treo tường là loại Lavabo được treo trên tường bằng các giá đỡ hoặc móc. Kích thước của Lavabo treo tường thường dao động từ 30cm đến 60cm chiều rộng và từ 20cm đến 40cm chiều sâu.

Lavabo đôi

Lavabo đôi là loại Lavabo có hai chậu rửa, cho phép nhiều người sử dụng cùng một lúc. Kích thước của Lavabo đôi thường lớn hơn so với các loại Lavabo đơn vì nó phải chứa hai chậu rửa. Kích thước trung bình của Lavabo đôi là từ 120cm đến 150cm chiều rộng và từ 45cm đến 60cm chiều sâu.

Lavabo góc

Lavabo góc là loại Lavabo được thiết kế để đặt ở góc phòng tắm, giúp tiết kiệm không gian. Kích thước của Lavabo góc thường dao động từ 40cm đến 60cm chiều rộng và từ 30cm đến 45cm chiều sâu.

Lavabo bàn đá

Lavabo bàn đá là loại Lavabo được làm từ đá tự nhiên. Kích thước của Lavabo bàn đá thường lớn hơn so với các loại Lavabo khác. Kích thước trung bình của Lavabo bàn đá là từ 60cm đến 120cm chiều rộng và từ 45cm đến 60cm chiều sâu.

Hình ảnh lắp đặt thực tế của Lavabo
Hình ảnh lắp đặt thực tế của Lavabo đôi, Lavabo góc và Lavabo bàn đá

Lavabo tròn

Lavabo tròn là loại Lavabo có hình dạng tròn. Kích thước Lavabo tròn thường dao động từ 30cm đến 50cm đường kính và từ 20cm đến 50cm chiều sâu.

Lavabo vuông

Lavabo vuông là loại Lavabo có hình dạng vuông. Kích thước của Lavabo vuông thường dao động từ 30cm đến 50cm cạnh và từ 20cm đến 50cm chiều sâu.

Hình ảnh lắp đặt thực tế của Lavabo
Hình ảnh lắp đặt thực tế của Lavabo tròn và Lavabo vuông

Lavabo INAX

INAX là một thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện tại, hãng đang sản xuất và cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm Lavabo (bao gồm tất cả loại chậu rửa đã liệt kê ở trên) với đầy đủ kích thước, kiểu dáng khác nhau, phù hợp với đa dạng phòng tắm.

Lavabo TOTO

Tương tự INAX, các dòng Lavabo đến từ thương hiệu TOTO cũng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, dễ dàng sử dụng trong mọi không gian nhà tắm.

Lavabo INAX và Lavabo TOTO
Hình ảnh thực tế của Lavabo INAX và Lavabo TOTO

Bảng tổng hợp kích thước các loại chậu rửa Lavabo phổ biến

Để giúp bạn đọc dễ dàng so sánh các chỉ số về kích thước Lavabo đã được liệt kê ở trên, chúng ta sẽ tạo ra một bảng tổng hợp như sau:

Loại Lavabo

Chiều rộng trung bình Chiều sâu trung bình

Lavabo đặt bàn

25cm – 60cm

20cm – 40cm

Lavabo âm bàn

40cm – 70cm 30cm – 50cm

Lavabo dương vành

30cm – 60cm

20cm – 40cm

Lavabo treo tường 30cm -60cm

20cm – 40cm

Lavabo đôi

120cm – 150cm 45cm – 60cm

Lavabo góc

40cm – 60cm 30cm – 45cm

Lavabo bàn đá

60cm – 120cm 45cm – 60cm
Lavabo tròn 30cm – 50cm

20cm – 50cm

Lavabo vuông 30cm – 50cm

20cm – 50cm

Lavabo INAX Đa dạng

Đa dạng

Lavabo TOTO Đa dạng

Đa dạng

Lưu ý rằng đây chỉ là các kích thước trung bình và có thể thay đổi tùy vào từng mẫu mã và nhà sản xuất khác nhau. Bảng tổng hợp này chỉ mang tính chất tham khảo để giúp bạn lựa chọn loại Lavabo phù hợp cho phòng tắm của mình.

Hình 6: Việc chọn lựa kích thước Lavabo phù hợp giúp tối ưu hóa không gian và tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi trong quá trình sử dụng

Hy vọng rằng, những thông tin được cung cấp trong bài viết đã có thể giúp bạn đọc nắm rõ về kích thước Lavabo. Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng và các thông tin của sản phẩm để lựa chọn ra mẫu Lavabo thích hợp cho gia đình của mình!

Viết một bình luận