Đặt bồn cầu hướng nào tốt nhất và hợp cho phong thủy

Trong mỗi gia đình, thiết bị vệ sinh không thể thiếu đó chính là bồn cầu. Bên cạnh việc chọn những sản phẩm chất lượng tốt, cùng nhiều tính năng hữu ích, thiết kế thu hút thì hướng đặt bồn cầu là yếu tố quan trọng. Vậy hướng bồn cầu là hướng nào? Ở bài viết này, Thietbivesinh247 xin chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn dễ dàng tham khảo.

Lý do bạn nên đặt bồn cầu theo phong thủy

Ngày nay, với sự ra đời của những thiết kế bồn cầu hiện đại nên bồn cầu đều được xây dựng trong nhà. Thế nên việc xây dựng nhà và các công trình phụ gắn liền không gian sẽ tạo nên sự tiện lợi khi sử dụng và cho nhà ở. Trong phong thủy, nhà vệ sinh là khu vực thu hút nguồn năng lượng âm từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên, nếu xét theo phong thủy, đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh lại ảnh hưởng đến năng lượng chung ở ngôi nhà. Do đó, các chuyên gia cho rằng chọn hướng nhà vệ sinh là điều rất quan trọng. 

Khi xem xét nhà vệ sinh, và lựa chọn hướng bồn cầu là hướng nào thì vị trí đặt bồn cầu hợp phong thuỷ là điều quan trọng nhất. Bồn cầu là nơi chứa nhiều tạp khí. Bởi thế, hướng và vị trí đặt bồn cầu sai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của những người sống trong đó.

Đặt bồn cầu theo phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình bạn
Đặt bồn cầu theo phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình bạn

Nên đặt bồn cầu hướng nào tốt nhất?

Nhiều người thắc mắc hướng bồn cầu là hướng nào? – Theo các chuyên gia phong thuỷ, hướng đặt bồn cầu trong nhà ở hợp lý nhất như:

Trong phong thủy, hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc là hai hướng đặt bồn cầu tốt nhất chính. Bồn cầu được đặt hướng này sẽ mang đến mọi điều bình an cho gia đình.

Cũng theo quan niệm này, ngôi nhà có cửa hướng Bắc sẽ tượng trưng cho sự nghiệp khởi sắc. Cung tài lộc là hướng Đông Nam và cung hôn nhân, tình duyên là hướng Tây Nam. Nếu bồn cầu được đặt theo các hướng này thì vận may mắn của khu đất sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, gia chủ cũng không thuận lợi cả về sự nghiệp, tài lộc hay hôn nhân.

Hướng bồn cầu có sự ảnh hưởng lớn tới phong thuỷ của gia đình
Hướng bồn cầu có sự ảnh hưởng lớn tới phong thuỷ của gia đình

Khi lựa chọn hướng đặt bồn cầu cần lưu ý những gì?

Các chuyên gia nhận thấy rằng, ngoài việc chọn hướng bồn cầu là hướng nào theo phong thuỷ thì vị trí lắp đặt đồ dùng cũng cần phải phù hợp với gia đình. Từ đó, các thành viên trong gia đình cũng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của nhà. 

Không nên lắp đặt bồn cầu đối diện với hướng của nhà vệ sinh

Khi chọn vị trí lắp đặt bồn cầu, bạn tuyệt đối không nên đặt bồn cầu đối diện với cửa ra vào của nhà vệ sinh. Điều này có thể làm cho gia đình gặp phải tình trạng thất thoát về tài chính. Bên cạnh đó, cách bố trí, thiết kế này lại không mang lại tính thẩm mỹ, và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo đó, để đặt bồn cầu tại vị trí tốt nhất là vuông góc hoặc  với cửa ra vào của nhà vệ sinh. Trường hợp không gian nhà vệ sinh nhỏ hẹp, bạn cũng có thể di chuyển vị trí bồn cầu một chút, sao cho nó chếch với cửa ra vào.

Không nên lắp bồn cầu cùng với hướng chính của ngôi nhà, phòng thờ và phòng khách

Khi chọn hướng lắp đặt bồn cầu theo phong thuỷ, bạn tuyệt đối không được đặt vị trí bệ cầu trùng với hướng chính của ngôi nhà. Nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nguồn năng lượng trong ngôi nhà.

Năng lượng xấu của nhà vệ sinh sẽ át hết năng lượng tốt của ngôi nhà. Ngoài ra, một điều đại kỵ rong việc đặt hướng bồn cùng với hướng của phòng khách và phòng thờ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí và sức khỏe của gia chủ, vi phạm đến nguyên tắc tâm linh.

Bạn cần chọn vị trí lắp đặt bồn cầu hợp lý

Bạn cần chọn vị trí lắp đặt bồn cầu hợp lý

Không nên lắp bồn cầu ở vị trí có tường sát với giường ngủ

Nếu nhà bạn lắp những bồn cầu loại bình thường ở vị trí có tường sát với giường ngủ thì vào buổi tối khi đi vệ sinh sẽ gây tiếng ồn lớn, như thế làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người xung quanh.

Để giảm bớt tiếng ồn, bạn có thể dùng những chiếc bệt tích hợp thêm nắp đóng êm ái. Khi đó, bạn không quá lo lắng về tiếng ồn gây khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người trong gia đình nữa.

  •  Không đặt bồn cầu hướng thẳng với giường ngủ

Nếu đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ, nguồn tà khí có thể tràn vào phòng, lâu ngày sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe. Không chỉ thế, bạn cũng không nên cải tạo, chuyển đổi phòng vệ sinh thành phòng ngủ. Bởi vì phòng vệ sinh vốn dĩ là nơi không sạch sẽ. Song nếu muốn tận dụng không gian mà cải tạo phòng vệ sinh, bạn  có thể biến chúng thành nơi chứa đồ.

Không nên đặt bồn cầu ở tường sát với bếp 

Như đã nói, bồn cầu vệ sinh vốn thuộc cung Thủy. Trong đó, theo phong thuỷ, khu vực nhà bếp lại thuộc cung Hỏa. Khi bồn cầu và bếp nấu ăn đặt cạnh nhau sẽ tạo ra nguồn năng lượng hỗn loạn, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình. 

Như vậy thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết Đặt bồn cầu hướng nào tốt nhất và phù hợp với ngôi nhà của mình. Từ đó, gia đình luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. 

Viết một bình luận