Sen cây tắm đứng là gì – Cấu tạo, ưu điểm nổi bật của sen cây

Sen tắm cây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các không gian nhà tắm tại Việt Nam. Tuy nhiên, giữa loại sen tắm này và các dòng sản phẩm khác có gì tốt hơn? Trong bài viết sau, Thiết Bị Vệ Sinh 247 sẽ nêu rõ cấu tạo sen cây hay sen cây tắm đứng và 3 ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này.

Sen tắm cây – Sen cây tắm đứng là gì?

Sen tắm cây là thiết bị vệ sinh sử dụng cho nhà tắm. Thiết bị này được gắn cố định vào tường và thường đi kèm với một bộ van điều khiển.

Hiện nay, sen tắm cây có rất nhiều loại khác nhau, đa dạng về kích thước, thiết kế lẫn tính năng. Trong đó sen tắm cây nhiệt độ và sen cây nóng lạnh là hai dòng sen cây phổ biến nhất. Dòng sản phẩm này hiện được sản xuất bởi các thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng, được tin dùng tại đa số quốc gia trên thế giới – trong đó có cả Việt Nam. Như vậy, sen tắm cây là loại sen tắm được gắn cố định vào tường. Sen tắm cây rất được ưa chuộng hiện nay và phù hợp với mọi không gian tắm.

Cấu tạo sen tắm cây

Những bộ phận của một sản phẩm sen tắm cây
Những bộ phận của một sản phẩm sen tắm cây

Để hiểu hơn về thiết bị vệ sinh này, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo sen tắm cây.

Về cơ bản, cấu tạo của một sản phẩm sen tắm cây sẽ bao gồm:

  • Thân sen: Phần ống kết nối van điều khiển với bát sen. Bộ phần này có nhiệm vụ truyền nước từ hệ thống đến cho đài sen và cũng là phần gắn kết các bộ phận của sản phẩm với nhau. Tùy theo sản phẩm mà thân sen sẽ có thể điều chỉnh độ cao của đài sen sao cho phù hợp với người dùng.
  • Đài sen: Bộ phận có vai trò phân chia nguồn nước thành các tia và để chúng chảy ra bên ngoài. Để sản phẩm tạo được dòng nước dễ chịu nhất với người dùng, các đài sen hiện nay được cải tiến rất nhiều với nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng.
  • Tay sen: Bộ phận nối trực tiếp với lõi sen để mở và khóa van nước. Ngay dưới tay sen là nén sen và chụp sen, hai bộ phận giúp cố định lõi sen.
Sen tắm cây hiện nay được bổ sung thêm nhiều tính năng, công dụng mới
Sen tắm cây hiện nay được bổ sung thêm nhiều tính năng, công dụng mới
  • Lõi sen: Van nước được làm bằng sứ, nối trực tiếp đến tay sen và ẩn bên trong thân sen. Vai trò của lõi sen là xử lý nguồn nước nóng, lạnh sao cho không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tổng thể của sen tắm.
  • Rút sen: Cấu tạo sen tắm cây không thể thiếu rút sen. Đây là bộ phận sẽ có đối với những sen tắm tích hợp vòi nước phụ hay sen cầm tay. Rút sen sẽ chia đều lượng nước để tất cả các đầu ra đều có lượng nước ổn định.
  • Vòi phụ: Một số sản phẩm sen tắm cây sẽ có thêm bộ phận này. Vòi sen phụ có thể được cầm bằng tay, có phần ống linh hoạt dễ dàng chuyển động theo ý người dùng.
  • Chân sen: Đây là bộ phận thuộc ấu tạo sen tắm cây, giúp chống đỡ toàn bộ sen tắm. Chân sen được gắn chặt vào tường, giúp cố định toàn bộ sen tắm.

3 ưu điểm của sản phẩm sen cây tắm đứng

Cấu tạo sen tắm cây cùng những đặc điểm nổi bật
Cấu tạo sen tắm cây cùng những đặc điểm nổi bật

Sen cây được biết đến là một trong các loại sen tắm được sử dụng phổ biến nhất. Nhờ vào thiết kế và cấu tạo sen tắm cây như đã mô tả ở trên, dòng sản phẩm này sở hữu những ưu điểm khá nổi bật như sau.

Tạo dòng nước áp lực mạnh

Khi tắm, điều chúng ta cần là một dòng nước đủ mạnh và đều để làm sạch toàn bộ cơ thể. Đối với sen tắm cây, nhờ phần đài sen nằm song sóng với mặt đất, lượng nước phân bố rất đều và mạnh. Nước chảy thẳng từ trên xuống nên cũng tạo cảm giác sảng khoái hơn, làm sạch tốt cơ thể người sử dụng.

Linh hoạt, dễ sử dụng

Cấu tạo sen tắm cây với thiết kế thân cố định, giúp nhanh chóng phục vụ người dùng chỉ bằng cách mở van. Nếu muốn có thêm nguồn nước có thể điều chỉnh hưởng, bạn có thể dùng vòi phụ của sản phẩm. Với những mẫu sản phẩm cao cấp, người dùng còn có thể điều chỉnh độ cao của vòi cho phù hợp với hình thể, qua đó tăng cường trải nghiệm tắm.

Tốt cho sức khỏe người sử dụng

Sen tắm cây cung cấp nguồn nước thẳng từ trên xuống. Với cách hoạt động này, nước sẽ mát xa nhẹ nhàng lên cơ thể người dùng, từ từ thả lỏng những bó cơ đã mệt mỏi sau một ngày hoạt động. Khi sử dụng chung với nước nóng, sen tắm cây sẽ tạo ra hơi nước dịu nhẹ, giúp thông mũi và làm thư giãn thần kinh.

Mua sen cây tắm đứng cần lưu ý gì?

Gợi ý mua sen tắm cây chất lượng, bền bỉ giá phải chăng
Gợi ý mua sen tắm cây chất lượng, bền bỉ giá phải chăng

Cấu tạo sen tắm cây đã nói lên chất lượng của loại sản phẩm này. Tuy nhiên, đấy là chỉ khi bạn mua được những sản phẩm chất lượng. Sau đây là một vài lưu ý nho nhỏ để bạn chọn được thiết bị tốt nhất.

  • Ưu tiên chọn sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng: Các sản phẩm có thương hiệu được đảm bảo về độ hoàn thiện, chất lượng, độ bền lẫn khả năng hoạt động. Sản phẩm cũng có đi kèm với phiếu bảo hành để bạn có thể được hỗ trợ khi cần thiết.
  • Mua sản phẩm tại đại lý uy tín: Hiện nay, số lượng hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện rất nhiều. Để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, bạn nên tìm đến các đại lý phân phối có đầy đủ giấy tờ cấp phép. Với những ai đang ở TP.HCM, bạn có thể tìm đến Nội Thất HITA. Đây là đại lý cấp 1 đã hoạt động hơn 10 năm và được cấp quyền phân phối sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.
  • Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua: Để tránh các rắc rối không đáng có, hãy dành thời gian kiểm tra sản phẩm trước khi thực hiện thanh toán. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể đổi trả ngay lập tức.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm, cấu tạo sen tắm cây và những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng dòng sản phẩm này. Mong rằng với những gì được cung cấp, bạn sẽ có thể chọn được thiết bị vệ sinh phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Viết một bình luận